Nhận định TTCK thứ hai 24-11-2008

untitled7

*Theo PP Quan sát thị trường của BST hôm nay 21-11-2008 chỉ số T = 4.5 điểm, nằm trong vùng khuyến nghị không đầu tư. Test dòng tiền đạt: 40% +/-10% (tức là có từ 30%-50% số người có thể mua cổ phiếu). Dòng tiền trong cổ phiếu tăng lên 46%, (nghĩa là áp lực bán cổ phiếu ngày phiên tới tăng thêm 10% so với hôm nay). Hình ảnh 3 kịch bản VNI ngày 24-11-2008 cho thấy 2 tăng và 1 giảm. Phân tích lệnh hôm nay: Số lệnh mua lớn hơn lệnh bán, khối lượng mua lớn hơn bán nhưng trung bình lệnh mua vẫn nhỏ hơn bên bán rất nhiều. Điều này cho thấy NĐT bán ra vẫn là NĐT lớn. Thông tin C, những thông tin hỗ trợ TT đã không còn tác động. ngày 20-11 Thủ Tướng trực tiếp chỉ ra những khó khăn về kinh tế trong năm 2009 mà đất Nước phải đối mặt. Thông tin này còn tác động đến TT trong thời gian rất dài. Tâm lý ở mức B, nhiều NĐT cho rằng khủng hoảng là cơ hội và nhiều NĐT dài hạn chấp nhận rủi ro để tìm kiếm cơ hội, sẽ giúp cho TT có một vài phiên ổn định trong đầu tuần sau.  NĐTNN lại tăng lượng bán ra khi ngay khi có thể, đây là tín hiệu xấu cho TTCK. Chỉ số kỳ vọng VNI cho ngày mai hướng lên 326 đạt 40%, trong khi đó chỉ số này hướng xuống 309 là 30%. Hôm qua chỉ số này hướng xuống 318 đạt gấp đôi hướng lên và cho kết quả VNI rơi về 318.96.

Nhận xét: Hôm qua BST có nhận xét “Nếu điểm hỗ trợ 318 không đủ tạo tâm lý trấn an NĐT thì khả năng VNI sớm về 300” rất may VNI đã kịp dừng lại ngay mốc 318.96. Đây là mốc hỗ trợ khá mạnh giúp cho VNI bật dậy. TTCK Mỹ tăng và nhiều khả năng tăng tiếp trong phiên tới, giúp cho NĐTNN và NĐT lớn rút vốn dễ dàng hơn. Như vậy khi VNI chạm ngưỡng hộ trợ 318 sẽ có nhiều NĐT tìm kiếm cơ hội mua vào. Nhờ mức hỗ trợ này nhiều NĐT đang giữ CP khôn g còn bán tháo mà chỉ bán ở giá cao. Nếu NĐT mua vào chấp nhận mua giá cao thì lực bán của NĐTNN sẽ tăng lên giữ cho VNI chỉ tăng hoặc giảm nhẹ quanh giá tham chiếu.

Dự đoán thứ hai 24-11-2008: VNINDEX có nhiều cơ hội tăng.

Khuyến nghị: Giữ cổ phiếu ở mức độ 20% hoặc thấp hơn. Chính phủ đang hoàn thiện luật phá sản cho ngành TC-CK, điều này cho thấy rủi ro khá cao trong việc ĐT vào CK. BST khuyến nghị các NĐT nên chọn CTCK có TKCK và TK ngân hàng riêng biệt.

Mua: Không nên mua. Hãy kiên nhẫn giữ lấy đồng tiền và xem như bạn đang đầu tư đồng nội tệ, chắc chắn ngày mai bạn sẽ mua được mọi thứ rẽ hơn ( hàng hóa, hàng tiêu dùng, xăng dầu…kể cả chứng khoán). Thời gian qua NĐTNN đã rất thành công trong việc cất giữ tiền đồng Việt Nam.

Bán: theo PT của BST thì thứ ba là ngày tăng điểm VNI, bạn bán vào ngày này sẽ được giá cao hơn. Đồng thời theo PTKT nếu thứ 3 VNI tăng cũng là điểm có thể mua vào. BST vẫn giữ quan điểm không nên mua.

Chúc mọi người có phiên giao dịch thành công.

Ghi chú: Lý thuyết BST chỉ khuyến nghị trong ĐT ngắn hạn và lướt sóng lướt sóng qua từng phiên giao dịch.

BST

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: