Anh em sửa xe máy coi chừng tiền mất tật mang

Bài này trích lại từ www.5giay.vn, các bạn cẩn thận khi đi sửa xe ở những nơi này. Tốt nhất là nên tránh xa những cửa hàng như thế này.

Sửa xe.. hay ăn cướp ?

Sáng nay,26-10-2008,gần 30 anh em trong diễn đàn 5giay.vn đã có mặt ở của hàng Việt-Nhật Motors để đòi lại công lý cho 1 người bạn. Nguyên do là ở chỗ,cách đây vài ngày,một thành viên trong diễn đàn(tên Khoa) mang xe Attila tới bảo trì.Cửa hàng ghi giá bảo trì 28 mục là 90k,nhưng sau khi mang xe vô,cửa hàng tháo hết đồ ra và sau đó báo lại là đồ hư hết ,cần fải thay..mà thay xong thì được báo giá là 1tr790 ngàn. Vì chuyện này quá vô lý nên các anh em quýêt tâm fải vạch mặt cửa hàng sửa xe ăn cướp này.Diễn bíên được mình chụp và ghi lại đây:bạn nào cần tư liệu thì cứ copy hình thoải mái.

..~~~>>>mặt tiền cửa hàng.Địa chỉ:486 CMT8.đối diện siêu thị sách Nguyễn Văn Cừ.

Ban đầu là Khoa cùng bạn gái vô trước(anh em fục kích ở ngoài).Khoa yêu cầu cửa hàng tính lại giá cho đúng,thì lập tức nhận được ánh mắt hình viên đạn,và 1 thằng sửa xe đã nói:”Giờ mày tính sao?Muốn chơi ko?”.Sau khi nghe câu này,Khoa đã chạy ra và kêu anh em vào,một số hình ảnh:
~~~>>> anh em trong diễn đàn 5s và biker.com.vn.

Sau khi anh em ùa vào thì bọn nó hãi wá, im luôn. Anh em tập hợp đông đến nỗi cửa hàng fải kêu công an Phường tới giải quýêt,nhưng sau khi nghe anh em giải thích thì công an cũng bỏ đi.

công an đến, tính dọn dẹp anh em ra khỏi cửa hàng.


~~~>>>công an bỏ đi 1 nước vì yêu cầu của anh em là quá chính đáng.

Trở lại chuyện chiến đấu,may mắn cho chúng tôi là chúng tôi không khóac lác chuyện này,vì ngay khi vừa vào thì gặp ngay 1 chị,cũng mang xe Wave đến sửa vì đang đi thì bị tắt máy,k đề đc.Sau khi thợ ở đây tháo tung máy xe ra thì chị ấy đc báo là xe hư rất nhiều và chi fí sửa chữa là 1tr800.Ai cũng chứng kiến cảnh chị ấy rơm rớm nước mắt vì số tiền sửa như vậy là quá nhiều,trong khi chỉ là không đề được xe.Đây là hình ảnh chị ấy và xe :


~~~>>đây là hình ảnh chiếc xe Wave đang bị tụi nó rã hàng chỉ vì không đề được máy


..~~~>>>hình ảnh của chị ấy đựoc anh em trong 5giây và biker bảo vệ quyền lợi.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 475×633.


~~~>>>hóa đơn sửa xe khoảng 1tr800(cho bệnh ko đề được máy),anh em nào cẩn thận bấm máy tính lại giùm luôn.

Sau cuộc tranh cãi khốc liệt giửa anh em và thằng chủ cửa hàng thì nó đồng ý bớt cho chị ấy 500k(y như đang trả giá mua thịt cá ngoài chợ,sửa xe mà lời đến 500k),bớt cho bạn Khoa là 800k(pó tay với mức chênh lệch).

~~~>hóa đơn của chị Vân sau khi bọn chúng khuyến mãi ,giảm giá .

Thằng chủ cửa hàng giải thích cho việc sửa xe giá quá cao đó là vì bọn nó có bảo hành 2 năm cho tất cả phụ tùng được thay.Nhưng có câu hỏi là chẳng lẽ trong 2 năm đó,xài cái bố thắng mòn rồi có được xem đổi cái mới được k?Hay là mang xe tới no quất thêm mấy chai nữa…Câu hỏi này thằng chủ k trả lời đc.

Lời khuyên cho các bạn đi xe:các bạn nên tránh xe hệ thống cửa hàng như Việt-Nhật(nêu trên),Việt-Thái,Thái Lan(được biết là cùng 1 hệ thống với Việt-Nhật Motors)….và những nơi quảng cáo là sẽ bảo trì mấy chục công đoạn cho bạn(nhất là xe ga).Vì khi vào đó nếu mình ko để ý và ko rành về xe thì sẽ bị bọn nó phá hư đồ mình rồi bắt mình thay.Và chắc chắn mình ko thể nào ra với cái bill dưới 1 chai đâu.Tốt nhất là nên cố gắng dẫn tới tiệm sửa xe quen hoặc chính hãng(Yamaha hoặc Honda gì đấy)

Con trai như bạn Khoa còn bị lừa,nên các bạn gái nên cẩn thận,kiếm ng` quen là con trai biết về xe cộ sửa giùm cho an tâm.

THÊM MỘT THÔNG BÁO KÊU GỌI ANH CHỊ EM NẠN NHÂN CỦA VIỆT THÁI-VIỆT NHẬT -NHẬT THÁI MOTOR HÃY ĐỨNG LÊN ĐÒI CÔNG LÝ !!!

THÔNG BÁO:
HỘI BẢO VỆ NTD NÓI HỌ KO CÓ QUYỀN CAN THIỆP
CHỈ CAN THIỆP VÀO NHỮNG ĐIỀU KHOẢN ĐÃ QUY ĐỊNH, NHƯ BẢO HÀNH…
CÒN DẤU HIỆU LỪA ĐẢO, GIÁ CAO THÌ HÃY QUA CA (hèn chi NTD chỉ còn biết im lặng…)
XIN CÁC CAO KIẾN CỦA ANH EM BIKER!!!
——————————————————————————————-

Đầu tiên, cho phép tôi trích vài dòng từ bài báo “Khi bị lừa, người tiêu dùng nên làm gì?” (VietNamNet)

“Người tiêu dùng có 8 quyền cơ bản, theo quy định Pháp lệnh bảo vệ người tiêu dùng:
1. Quyền được thoả mãn những nhu cầu cơ bản.
2. Quyền được an toàn.
3. Quyền được thông tin.
4. Quyền được lựa chọn.
5. Quyền được lắng nghe.
6. Quyền được khiếu nại và bồi thường.
7. Quyền được giáo dục, đào tạo về tiêu dùng.
8. Quyền được có môi trường sống lành mạnh.

Hiện nay, Cục Quản lý cạnh tranh được giao chức năng nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Thương mại thực hiện quản lý nhà nước về bảo vệ người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và 26 Hội địa phương tại các tỉnh, thành phố là những tổ chức đại diện cho người tiêu dùng. Đây sẽ là những cơ quan, tổ chức sát cánh hỗ trợ người tiêu dùng Việt Nam trong việc bảo vệ quyền lợi của họ.”

——————————————————————————————————

Nhắc lại Nhật Thái Motor, về cảm tính chắc ai cũng đã quá hiểu cách làm ăn của họ, nhưng họ có vi phạm pháp luật ko??? Một số bạn, và cả tôi vì chưa rõ luật nên ko dám chắc, dẫn đến ngần ngại trong việc đòi lại quyền lợi cho mình.

Nhưng sau khi đọc bài báo trên, tôi dám khẳng định, NHẬT THÁI ĐÃ VI PHẠM GẦN HẾT CÁC QUYỀN CỦA NTD:

– Quyền được an toàn: CÓ HAY KHÔNG??? Khi chúng cố ý phá nát linh kiện xe của anh em, rồi bắt thay thế. Sẽ có anh em ko thay nổi vì quá mắc, đi trên chiếc xe ko toàn vẹn, mạng sống của anh em sẽ ra sao???

– Quyền được thông tin: CÓ HAY KHÔNG??? Chúng có trung thực với anh em, khi chiếc SHI còn mới toanh mà “chẩn” ra cả đống bệnh? Khi chúng dọa tôi NOUVO ĐỨT CUROA sẽ dẫn đến té xe, tai nạn?!?!?!

– Quyền được lựa chọn: CÓ HAY KHÔNG??? Khi anh em ko thể chọn cửa hàng khác để thay linh kiện. Chúng rã nát xe, phá linh kiện, rồi nói đủ thứ dễ sợ để anh em lo lắng, phải thay ngay. Chúng làm anh em nghĩ nếu lắp lại rồi qua cửa hàng khác sẽ vô cùng nguy hiểm!!!

– Quyền được khiếu nại và bồi thường: CÓ HAY KHÔNG??? Khi chúng ăn lời gấp 2 3 lần chính hãng. Vậy mà anh em đi kiện thì một thằng dữ dằn hăm “mày muốn chơi hả?”. Anh em ko manh động, nói năng đàng hoàng, có cả bằng chứng, mà chúng đòi kêu CA đến xử lý anh em, vì tội gì???

Và các bạn biết, tôi biết… vẫn còn nữa……….

CHÚNG ĐÃ VI PHẠM PHÁP LUẬT QUÁ RÕ!!!
Tố cáo vi phạm là quyền và nghĩa vụ của mỗi người dân, vậy chúng ta còn lo sợ hay chờ gì nữa???

Tôi kêu gọi các nạn nhân, cùng với bằng chứng của mình (nếu đã mất thì còn lời kể của các bạn). Chúng ta hãy tập hợp lại với nhau, và cùng đến Hội bảo vệ người tiêu dùng để khiếu nại. Họ sẽ triệu tập người có trách nhiệm đến để chất vấn!!!

Ngoài việc đòi lại công bằng cho chính chúng ta, bọn lừa đảo này còn bị điểm mặt bởi một Hội đại diện cho người tiêu dùng toàn Việt Nam!!!

Hiện đã có bạn Khoa, tôi, và một bạn nữa. Chỉ còn chờ thêm anh em mà thôi, vì càng đông chúng ta càng tạo đc sức ép. Hãy vì quyền lợi của chính anh em nhé, và cho cả các anh em khác nữa!!! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Bạn Khoa: 0907 25 95 65
Bạn Tân: 097 250 1116
————————————–
Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) – VP phía Nam

49 Pasteur Q.1 TP.HCM – ĐT: 8215 294

Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng TP.HCM

263 Điện Biên Phủ Q.3 TP.HCM – ĐT: 930 7204

Danh sách các nạn nhân đã liên hệ:
– Anh Hưng – 0909 28 3336.
– Anh Nam (Q.5) – 0903 88 19 11.
– Anh Túc (Bình Dương) – 0126 802 7979
– Nick chienle0502 (Tân Bình) – 0122 757 3891

———————-Biker Forum !———-

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: