“Lệnh help” cho một tình yêu… “sắp mất” ….. !

Làm thế nào để “undo” lại tình yêu của hai người sau khi “phe kia” trót “khai tử” nó trong một phút “bốc khói”? Nếu thật lòng muốn cứu chữa, không còn giải pháp nào khác ngoài việc cả hai đều phải “xắn tay áo” lên thôi!

Nếu cô ấy nói: “Anh không hiểu em, chúng ta nên dừng lại ở đây”

Thì tức là cô ấy không muốn bất – cứ – một – cuộc – tranh – luận nào nữa vào lúc này. Bởi vậy nếu bạn chọn phương án “phục kích” nàng để tiếp tục “làm rõ trắng đen” là “hạ sách” lắm đấy!

Lệnh “help” cho tình yêu của bạn lúc này là tìm một cách thật lãng mạn gửi lời xin lỗi tới cô ấy. Chẳng hạn như ôm lỳ một bó hoa hồng vàng (xin lỗi mà) và “đứng trơ” trước cổng nhà cô ấy xem nào. Chắc chắn là nàng nói chia tay phần lớn bởi vì… ”dỗi” mà thôi. Cứ tạm thời “lờ lớ lơ” lý do củ chuối khiến hai người “chiến tranh” một thời gian cái đã, thiệt đi đâu mà lo, nhỉ?

Nếu anh ấy chốt hạ: “Em chẳng còn thời gian dành cho anh nữa, có lẽ anh nên để em được tự do”

Thì tức là anh ấy đã quá “tủi thân” vì thái độ thờ ơ mà bạn đang “lạm dụng” với tình yêu của hai người. Thậm chí, khi anh ấy đề xuất chuyện chia tay thì bạn mới chột dạ, vì lâu nay “vẫn ngỡ như là…” cơ mà, hic?

“Lệnh help” khẩn cấp cho tình yêu lúc này là ngay lập tức “sửa sai” bằng hành động mang đúng “thiên chức” của – một – người – bạn – gái. Trở lại thói quen nhắn những sms tình cảm mà gần đây bạn quy kết nó là “xa xỉ”, rủ anh ấy cùng đi shopping và nhẹ nhàng ướm thử cho chàng một chiếc áo sơ mi, hoặc đơn giản là hẹn chàng đến quán café kỉ niệm và chân – thành – nhận – khiếm – khuyết với anh ấy. Nếu chuyện chia tay chỉ là “một phút tức giận” của chàng thì như thế là ok rùi đấy !

Nếu cô ấy tuyên bố: “Chúng ta chia tay nhé, em đã có người khác rồi”

Trong khi sự thật là cô nàng “ở nhà một mình” tất tần tật các tối cuối tuần, thì có nghĩa là số bạn vẫn còn… may chán. Lí do về một kẻ thứ ba chỉ là cái cớ để cô ấy “trừng phạt” bệnh ghen bóng gió của bạn. Đôi khi cách thể hiện tình yêu thái quá lại khiến cô ấy (cũng như bạn bè cô ấy) dị ứng vô cùng. Và bởi… ghét, nên cô ấy mới nóng giận mà buông ngay lời chia tay thế đấy!

“Lệnh help” duy nhất cứu nguy cho bạn lúc này là phải làm một bản “tường trình” với cô ấy về những lý do ghen tuông rất chi là “củ chuối” của bạn. Tất nhiên, vòng vo thế nào thì sau cùng vẫn phải chốt lại lý do vĩ đại nhất: do bạn quá yêu và lúc nào cũng sợ mất cô ấy mà thôi. Nhớ là sau khi cô ấy “mủi lòng” rồi thì nhất định “cam kết và giữ đúng cam kết” không ghen “vô tội vạ” nữa nhé!

 

Chăm chút cho tình yêu nhiều hơn nữa nhé!

Nếu hai người bỗng dưng “ngán nhau”

Nghe thì có vẻ “vô thưởng vô phạt” nhưng đây lại là lí do “hơi bị lớn” để dẫn đến chuyện “chia tay chia chân”. Khi một trong hai, hoặc là cả hai người không còn cảm thấy hứng thú với tình yêu của mình nữa, thì xu hướng “ngãng ra” là tất yếu. Tuy nhiên sau khi “trót” chia tay rồi, nhiều cặp mới hoảng hốt nhận ra sự thiếu vắng trong cuộc sống của mình. Không sao đâu, chỉ cần tình yêu của hai bạn vẫn còn tồn tại thì dù có “del nhầm” vẫn có thể cứu chữa được.

“Lệnh help” lần này yêu cầu cả hai phe đều phải “chấp hành tuyệt đối” để “gương vỡ lại lành”: Nhanh chóng bắn tín hiệu cho anh/cô ấy rằng bạn đang nhớ người ta không chịu được. Thêm vào đó là những thông điệp thật dí dỏm để “chữa ngượng” cho người ta, chẳng hạn như: “Anh nói chia tay là bởi đang muốn… cưa cẩm em lại từ đầu”, hoặc “Em muốn chia tay, là để “dắt mối” cho anh một cô gái đã được làm mới” đấy!

Nhớ là khi mọi chuyện đã ổn thì hai người phải nghiêm chỉnh chăm sóc cho một tình yêu đã được F5 nhé!

Một tình yêu đẹp trước hết được đo bằng độ bền của nó, đừng vì một phút nỏng nảy nhất thời mà vội vã tuyên bố “giã từ dĩ vãng” nhé! Sẽ là đáng tiếc lắm đấy, nếu như bạn không cố gắng đến cùng cho tình yêu của mình!
Theo DT

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: