Phát triển trí thông minh cho con

(Dân trí) – Gene di truyền đóng vai trò quyết định tới trí thông minh. Nhưng các nghiên cứu bước đầu cho thấy, môi trường sống, quá trình học hỏi cũng tác động không nhỏ tới sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Các chuyên gia cho rằng, cha mẹ quan tâm và khuyến khích bé khám phá những ý tưởng mới là đã dạy bé một bài học giá trị, bởi tìm kiếm tri thức là rất quan trọng.

Bạn nên ủng hộ những sở thích và mối quan tâm của bé bằng cách đặt các câu hỏi, dạy bé những kỹ năng mới và nói chuyện về cách giáo dục để phát triển tính ham học hỏi. Khi bé thích thú một vật hay sự việc nào đó, hãy để bé được tự do tìm hiểu và được sống trong thế giới ngộ nghĩnh ấy.

Để phát triển trí thông minh, phải tạo được môi trường thuận lợi nhất để bé tích cực khám phá, liên tục trải nghiệm và tương tác.

Cha mẹ có thể phát triển trí tuệ cho bé bằng các trò chơi phù hợp với tâm lý lứa tuổi, các bài tập đơn giản kiểu “học mà chơi, chơi mà học”. Tham gia các trò vui như vậy, bé lớn khôn lên rất nhiều.

Vừa học vừa chơi, bé sẽ tiếp thu nhanh hơn về thế giới xung quanh.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tạo điều kiện và kích thích sự tò mò ở bé. Chẳng hạn gợi sự ham thích cho bé bằng cách hỏi vài câu hỏi nhỏ, trò chuyện để bé tiếp thu thêm nhiều điều khác.

Nhằm giúp các bậc phụ huynh tập trung khai phá những tiềm năng của bé trong độ tuổi từ 3 đến 10, “Bác học Nhí” cùng website socnhi.com đã lồng ghép những kiến thức về tự nhiên và cuộc sống mà bé cần hiểu biết và nắm bắt vào trong các câu hỏi tư duy bổ ích và những hình vẽ đầy màu sắc sống động.

Một góc sống động của socnhi.com

Những kiến thức được đưa ra dưới dạng câu hỏi nhỏ theo từng chủ đề, bé có thể tự do lựa chọn những chủ đề nào mình quan tâm hoặc thấy thích thú, chính điều này đem đến niềm hứng thú và ham mê học hỏi, rất tốt cho sự phát triển trí thông minh của bé.

Nhìn đứa con thân yêu khôn lớn và thông minh lên mỗi ngày là niềm vui lớn nhất của những người làm cha mẹ. Hi vọng “Bác học Nhí” sẽ là người bạn thân thiết của bé, cùng bé học và phát triển tư duy trong những năm tháng tuổi thơ và sau này.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: