Đại gia Dưong Thị Bạch Diệp kiếm tiền như thế nào ?

Gần đây, nhiều báo chí đưa tin về Đại gia Bất động sản Diệp Bạch Dương đấu giá từ thiện bức tranh 13 tỷ. Mua xe Phantom 1,2 triệu đô đắt nhất Vietnam. Vậy đại gia này kiếm tiền như thế nào? Các bạn hãy zô đọc và tìm cách học hỏi:

Cái zụ mua bán nhà biệt thự hóa giá gồm các công đoạn sau :
ĐẬT CỌC – HÓA GIÁ – CÔNG CHỨNG – TRƯỚC BẠ – ĐĂNG BỘ
Từ khi Hóa giá (nhà có chủ quyền) đến khi sang tên xong mất khoảng 1 tháng. Vậy khi mua bán nhà bình thường kéo dài từ 1 đến 2 tháng.

THỦ ĐOẠN CỦA DƯƠNG THỊ BẠCH DIỆP (Công ty địa ốc Diệp Bạch Dương)

Ví dự : Diệp đại gia sử dụng 05 tỷ đồng vốn

BƯỚC 1: Nắm bắt tâm lý và chọn các đối tượng mua, bán là những người hiền lành, ít va chạm xã hội để làm con mồi.
Bà Diệp mua căn nhà A giá 10 tỷ. Đặt cọc 1-2 tỷ xong rồi tránh mặt hoặc viện nhiều lý do nhằm kéo dài thời gian thanh toán tiền.
Mua tiếp căn B, C, D … cũng dùng thủ đoạn tương tự.
Vì vậy với 05 tỷ đồng, Diệp đại gia có thể mua được 05 căn nhà trị giá 10 tỷ.
Bà Diệp sở trường chuyên mua “lúa non” những nhà biệt thự lớn và nhận bao làm luôn thủ tục hóa giá.(câu kết móc nối với cán bộ nhà đất) Vì vậy chủ nhà thường phải đưa luôn giấy tờ hồ sơ cho bà ta làm thủ tục khi bà đã đặt cọc. Cho nên những căn biệt thự bà ta chưa bán được thì bà “dìm” hồ sơ để chậm phải thanh toán tiền. Chính vì vậy có những căn nhà bà ta mua kéo dài 2-3 năm chưa thanh toán xong tiền. Khi chủ nhà nhận đủ tiền thì giá trị căn nhà đã tăng gấp mấy lần.

BƯỚC 2: Dùng cò tung tin, kích giá, bán cho nhiều người để chiếm dụng vốn
Sau khi đặt cọc, bà Diệp photo giấy tờ (copy tên mình vào), cho cò mồi tung tin và cam kết mình là chủ sở hữu chào bán cho nhiều người.
Với căn nhà mua 10 tỷ, có thể bà ta chào bán ngay với giá 09 tỷ  20 tỷ tùy tình hình. Nhưng luôn luôn yêu cầu người mua thanh toán 80-90% giá trị tức khoảng 8 – 9 tỷ /một căn.giá 10 tỷ.
Với 05 tỷ vốn đặt cọc mua 05 căn nhà trị giá 10 tỷ bà ta có thể bán lỗ mà vẫn thu về 40 tỷ.
Ngoài ra, bà Diệp thường xuyên cùng một căn nhà còn bán cho nhiều người để thu về nhiều tiền đật cọc hơn.
Với 40 tỷ đó bà Diệp lại có thể tiếp tục đặt cọc mua tiếp 40 căn nhà trị giá 10 tỷ …

BƯỚC 3: Hối lộ, mua chuộc cán bộ thoái hóa, thuê xã hội đen để ép buộc hù dọa mọi người nhằm trục lợi cá nhân
Từng có vài lần bị Công an bắt và ở tù, bà Diệp móc nối, mua chuộc và có quan hệ với nhiều cán bộ thoái hóa, biến chất trong ngành Công an, Tòa án, VKS, báo chí, truyền hình … Bà ta còn tung tiền thuê nhiều vệ sỹ và các băng nhóm lưu manh côn đồ (tiền lừa đảo chiếm đoạt thì chi tiêu thoải mái) để làm bàn đạp trong các phi vụ của mình.
– Đối với những người lỡ bán nhà và nhận cọc của bà Diệp mà bà ta chưa bán được thì vô cùng khổ sở vì tiền thì không được trả tiếp mà giấy tờ thì bà ta giữ khỏi bán cho ai được luôn. Chờ một vài năm khi tiền bị mất giá và giá nhà lên thì bà ta mới thanh toán tiếp theo giá hợp đồng mua bán cũ.  bán nhà cho bà Diệp đắt lại hóa rẻ rề.
– Đối với những người mua nhà của bà Diệp: Khi ban đầu nghe bà Diệp ngon ngọt chào bán giá rẻ với điều kiện trả tiền nhanh nên đã thanh toán một số tiền lớn gần tương đương giá trị căn nhà. Sau thời gian dài chiếm dụng vốn bà bắt đầu trở mặt. Nếu không mua thì rút lại tiền cọc hoặc bồi thường tí ti. Nếu thưa ra Tòa thì bà mua Tòa, thưa ra Công an thì bà mua Công an… bà Diệp thuê nhiều luật sư riêng và lợi dụng 1 số kẽ hở của luật nhà đất, luật dân sự để móc nối với những cán bộ biến chất trong Tòa xử hợp đồng vô hiệu để trả lại tiền vốn. Khi đó thì giá trị căn nhà đã tăng gấp 5-10 lần. Nghe bà Diệp kể đã từng cho ông cán bộ CATP chiếc xe hơi và cho bà cán bộ VKSND TP chiếc hột xoàn mậy chục ngàn Mỹ kim.

Vì là dân lừa đảo chuyên nghiệp bằng bất động sản nên Diệp Bạch Dương luôn thuê đội ngũ luật sư nổi tiếng thảo sẵn hợp đồng mua bán trong đó luôn gài một vài điều khoản, một vài câu chữ để sau này xảy ra tranh chấp sẽ có lợi cho mình, những câu chữ mà luật pháp muốn xử sao cũng được. Những người dân bình thường cả đời chỉ mua bán nhà 1-2 lần làm sao hiểu nổi.

Hiện nay loại hình cho vay nặng lãi dưới hình thức ép viết giấy bán nhà đang bị xã hội chỉ trích, lên án. Nhưng chính Diệp đại gia lại sử dụng rất thuần thục thủ đoạn này. Đơn cử 01 trường hợp: Cuối năm 2007, cặp vợ chồng Vân, Lâm (ở Phú Nhuận) cầm cố giấy nhà vay của Diệp 2000 lượng SJC, lãi suất 5,5%/tháng (gấp 15 lần lãi suất ngân hàng) trong thời hạn 6 tháng. Khi chưa đến hạn thì Diệp đại gia đã ép vợ chồng họ phải bán lại căn nhà mà họ cầm cố với giá bằng 2/3 giá thị trường. Họ không chịu nên Diệp đại gia thuê gần trăm tên côn đồ đến trấn áp để cướp nhà. Công an đưa 2 bên về trụ sở hòa giải thì Diệp đại gia giở thói côn đồ: tổ chức cho đệ tử đánh luật sư của Lâm, Vân và cướp tài liệu tại trụ sở Công an. Khi CA Phú Nhuận ra quyết định đây là vay mượn dân sự trả cho Tòa xử thì Diệp Bạch Dương lại móc nối với PC15 CATP can thiệp nhằm hình sự hóa việc dân sự. Dưới sức ép của ông Trưởng và Phó ph*ng PC15, vợ chồng Lâm, Vân phải bấm bụng trả vốn và lãi suất gấp 15 lần lãi suất ngân hàng.

Ngược lại, khi Diệp đại gia bán nhà hoặc giả vờ bán nhà cho ai đó để chiếm dụng tiền vàng. Sau thời gian dài chiếm dụng vốn kinh doanh, khi giá nhà tăng cao thì Diệp đại gia không muốn bán nữa bèn giở trò chủ động khởi kiện người bị hại ra Tòa đòi hủy hợp đồng mua bán. Trước chính quyền thì bà ta đóng kịch, giở trò khóc than rằng “…tôi bị lừa, bị ép. Tôi vay tiền nhưng người ta ép tôi viết giấy bán nhà. Đây là hợp đồng giả cách bán nhà để vay tiền. Bây giờ tôi xin trả lại tiền đã vay và lãi suất ngân hàng và không bán nhà nữa. Tôi chịu trả tiền lãi suất theo ngân hàng là thiệt lắm rồi…”. Còn giá trị nhà tăng gấp 5-10 lần thì không hề nhắc tới.

Nực cười là một đại gia bất động sản như Diệp Bạch Dương lại luôn “bị lừa, bị ép viết hợp đồng giả cách bán nhà để vay tiền” một cách có hệ thống mỗi khi giá nhà tăng cao. Hàng chục vụ tranh chấp, kiện tụng như vậy nhưng kết quả phân xử cuối cùng đều có lợi lớn cho Diệp Bạch Dương – người chuyên bị lừa, bị ép.

Đa phần người dân bình thường đều ngại va chạm, kiện tụng, khi gặp tranh chấp thường tặc lưỡi lỡ dại thôi thì của bỏ đi giờ hốt lại, thu được tí tiền vốn về cho xong mà không biết rằng số tiền trước kia đặt cho Diệp Bạch Dương mua được căn biệt thự, giờ thu tiền về không mua nổi cái toilet cho heo …

Kết luận: Sự thật về thủ đoạn làm giàu của đại gia bất động sản Sài thành Diệp Bạch Dương là vậy đó. Không hề sản xuất và làm ra một chút sản phẩm cho xã hội. Khi chiếm đoạt được nhiều tiền trên mồ hôi xương máu của mọi người, đại gia này lại tung tiền đánh bóng, rửa ráy tên tuổi nhơ bẩn của mình bằng cách tham gia đấu giá từ thiện, tài trợ chương trình này nọ … Báo Thanh niên đã bợ đít bà này và có bài viết lăng xê … thúi không chịu nổi luôn.

Hiệu quả kiếm tiền theo thủ đoạn của Diệp Bạch Dương là rất lớn. Trong vòng mười năm, khi ra tù, từ 2 bàn tay trắng Dương Thị Bạch Diệp đã thu về món lợi hàng trăm tỷ cho đến cả ngàn tỷ đồng. Diệp Đại gia lập kỷ lục Guines Vietnam khi chơi xe hơi đắt nhất, mua đấu giá bức tranh đất nhất, đã góp quỹ từ thiện, đã tài trợ 1 số chương trình…,. Ơ dưng cơ mà bà Diệp làm từ thiện bằng tiền gì ấy hỉ ? Vì mục đích gì ấy hỉ? Trong khi em ruột, em họ nghèo rớt ngồi đây lại chẳng giúp cho đồng nào .Bó tay chấm cơm.

Hậu quả để lại cho xã hội cũng không nhỏ chút nào. Hàng trăm căn biệt thự bị xóa xổ thành nhà ống, Hàng loạt cán bộ chính quyền tha hóa, biến chất vì bị mua chuộc, nhận hối lộ. Hàng chục năm nay, hầu như năm nào cũng có nhiều vụ tranh chấp, kiện tụng liên quan trực tiếp tới Dương Thị Bạch Diệp. Hệ quả của việc khiếu kiện kéo dài, xử án bỏ túi, làm mất lòng tin trong dân cũng xuất phát từ những thủ đoạn làm ăn và những con người lật lọng , tráo trở, coi thường luật pháp như Dương Thị Bạch Diệp.

alina77vere9uk @ April 5, 2008

 

<Sưu tầm từ http://blog.dailystock.net/2008/04/05/d%E1%BA%A1i-gia-d%C6%B0ong-th%E1%BB%8B-b%E1%BA%A1ch-di%E1%BB%87p-ki%E1%BA%BFm-ti%E1%BB%81n-nh%C6%B0-th%E1%BA%BF-nao/>

Advertisements

1 Comment »

  1. 1
    huanhv Says:

    hay qua, ho bit tin that hay tin vit nhi?


RSS Feed for this entry

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: