Dạy trẻ

(donghoqualac) Có lẽ chúng ta phải dậy trẻ biết sống có nguyên tắc từ khi chúng biết nói. Khi biết nói, trẻ đã biết tư duy tốt để có thể nói được những suy nghĩ của mình. Ban đầu là những câu hỏi con trâu là gì? tại sao bố lại phải đi làm? ….

Vì vậy bạn phải dậy trẻ sống có nguyên tắc bằng các khẩu lệnh như trong Quân đội. Đó là những điều mà trẻ phải nói trước khi bắt đầu làm một việc gì đó. Khẩu lệnh là những câu ngắn, nói lên những quy tắc, quy định mà trẻ phải tuân theo. Ví dụ, với những người theo đạo, trước bữa ăn họ đều phải cầu nguyện. Trong Quân đội, sau khi tập thể dục buổi sáng họ đều hô. Những người theo đạo (Thiên Chúa giáo) và những người trong quân đội sống rất nguyên tắc. Đó là cái làm nên khí chất của con người.

Mỗi năm, hay mỗi nửa năm, bạn nên thay đổi những câu khẩu lệnh, hoặc thêm vào những khẩu lệnh mới. Hoặc khi năm mới đến, bạn tặng cho bé những khẩu lệnh, sinh nhật bé, bạn tặng cho bé khẩu lệnh. Như vậy bé sẽ thấy những khẩu lệnh bạn dành cho bé đều có ý nghĩa vì nó gắn với những dịp đặc biệt đối với bé. Sau vài năm, bé sẽ muốn có những khẩu lệnh mới. Đó là những bài học mà bé được học, nó giúp bé sống có nguyên tắc, đó là điều làm nên sự thành công của bé sau này.

Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc: được viết bởi donghoqualac.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: