Sử dụng màu trong tiếp thị phim và áp phích quảng cáo điện ảnh

ạn nên có kiến thức như một nhà thiết kế để nhận ra một vài khuynh hướng khi giành thời gian chỉ để xem bộ sưu tập điện ảnh hay nghiên cứu toàn bộ tác phẩm nghệ thuật. Và bạn sẽ nhận thấy rằng có những thực tiễn mà đã được công nghệ thừa nhận chỉ là công việc đơn giản. Vì là một nhà thiết kế đồ họa nên bạn sẽ muốn sao lại những kỹ thuật này bằng cách riêng của mình và cuối cùng thì bạn đã có nguồn tài liệu với kết quả chất lượng giống nhau.

Một trong những vấn đề thông thường nhất trong thiết kế và tiếp thị phim ảnh là sử dụng màu sắc. Bạn thực sự cần bắt đầu hiểu được những điều này và tôi ở đây để giúp bạn làm điều đó, cho dù trong bất kỳ bản thiết kế khác lạ nào của riêng mình thì nghiêm túc mà nói đấy chính là những cái sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế photoshop. Việc sử dụng cân xứng hoặc bố cục điều chỉnh màu sắc chiếm khoảng 40% thời gian trong quảng cáo điện ảnh.

Bạn biết rằng vấn đề tôi đang nói tới là chủ đề đó chính là cảm giác “Hollywood” đối với một áp phích quảng cáo bởi tông màu chủ đạo thường là đỏ – vàng hoặc xanh dương. Thông thường trong một áp phích quảng cáo đó, các nhà thiết kế sẽ sử dụng sự cân xứng và bố cục điều chỉnh màu sắc trong suốt thời gian thiết kế. Đây là một ví dụ để cho bạn hiểu được khái niệm này:


Điều này quá phổ biến tới mức một người mới như bạn có thể học được cách sử dụng nó và nhanh chóng có được những bản thiết kế chất lượng như mong muốn. Trong áp phích đầu tiên tôi có ba “diễn viên” trên một bố cục nền với bố cục điều chỉnh cân xứng màu sắc ở phía trên cùng với những trượt điều khiển được ngắt hướng xuống “các màu đỏ”. Trong áp phích thứ hai, chỉ có màu nền là gần như có bố cục điều chỉnh màu ở phía trên cũng như phía dưới cùng với một vài ánh sáng đậm hoặc sự dàn trải phủ đều lên các hình ảnh ở trên nó (như các tòa nhà, các dãy núi…).

Bạn cũng có thể dùng màu bằng việc tạo ra một bố cục đầy màu (như là màu xanh dương) hoặc bố cục điều chỉnh màu sắc và thay đổi các hình ảnh hỗn hợp (hoặc bằng kỹ thuật mới nhất) của bố cục màu nhằm “phủ đều” lên được các bố cục phía dưới. Kỹ thuật này cho bạn một sự dàn trải đều đẹp nếu bạn có nhiều bố cục nhẹ hơn ở dưới. Khi bạn nghĩ mình vừa có được điều gì đó tốt đẹp, lãng phí thời gian với những hình ảnh hỗn hợp và nó thường sẽ mang đến chất lượng tốt hơn hoặc ảnh hưởng “phong phú hơn” cho những điều mà bạn có.

Hãy lưu ý tới tông màu chủ đạo. Nếu bạn nghiên cứu các áp phích quảng cáo điện ảnh và cách thức giới thiệu, bạn sẽ lưu ý điều này rất nhiều (hầu hết trong sở thích thiết kế điện ảnh); đây là một điều mà bạn muốn sao chép và có thể thực hiện trong Photoshop. Thực sự đó không phải là điều khó làm, bởi thế tôi hi vọng bạn hài lòng rằng tôi đã mang đến cho bạn một trong những bí mật lớn nhất.

Tác giả: Orion Williams
Vân An 3C dịch

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: