Làm thế nào để sử dụng màu sắc hiệu quả khi bạn tạo một trang web

Màu sắc là sức mạnh và tạo ra những cảm xúc mạnh mẽ. Chúng cũng có thể làm cho trang web của bạn trông có vẻ chuyên nghiệp hoặc giống như một rạp xiếc. Dưới đây là một vài thủ thuật chính mà bạn nên dùng mỗi khi muốn tạo một trang web:

1 – Sử dụng những màu sắc tương phản

Nó thật sự là quan trọng để có được sự tương phản giữa chữ và màu nền làm cho nội dung trang web của bạn dễ đọc hơn. Nhiều trang web thành công sử dụng chữ màu tối trên một nền màu sáng (hoặc ngược lại).

Trong khi chữ màu sáng trên một nền màu tối có thể dễ đọc hơn đối với một số người, và nó thật sự quan trọng để sử dụng phương pháp này một cách hạn chế.

2 – Ít màu mà mang lại hiệu ứng tối đa

Bạn chỉ có thể dùng được 58 màu khác nhau trên trang web của mình nhưng không có nghĩa là bạn nên dùng cả. Nếu chỗ nào bạn cũng dùng màu thì sẽ mất đi hiệu ứng của nó. Một qui tắc tốt đó là hãy tạo ra hiệu ứng tối đa, sử dụng một màu cho những tiêu đề và một màu bổ sung khác cho nội dung.

3 – Màu sắc bổ sung không đầy đủ

Những gam màu mà bạn nhìn thấy trên những hướng đối diện của bánh xe màu thì được gọi là những màu bổ sung. Ví dụ, màu cam là màu đối ngược với màu xanh dương trên bánh xe màu. Khi bạn sử dụng những màu bổ sung sát nhau thì chúng sẽ làm cho một trang web trở nên khó nhìn, do chúng làm cho mắt của bạn khó tập trung hơn. Các màu cũng có thể không điều hợp với nhau khi được quan sát cùng một lúc.

Website của bạn nhìn sẽ thú vị hơn và những người truy cập sẽ cảm ơn bạn bởi bạn đã luôn sử dụng những thủ thuật trên để chọn màu trong khi tạo ra một trang web của mình.

Tác giả: Herb Leibacher
Vân An 3C dịch

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: