Loại bỏ Click to activate and use this control trên IE khi bạn sử dụng Flash cho website

Loại bỏ Click to activate and use this control trên IE khi bạn s dụng Flash cho website“Click to activate” là một pop-up trên trình duyệt web của Microsoft sẽ xuất hiện khi người sử dụng Internet click vào một nội dung multimedia trên website nào đó, ví dụ như các file Flash hay PDF.

1. Vì sao lại có POP UP này
Pop-up này đã xuất hiện trên IE từ tháng 4 năm 2006 khi Microsoft bắt đầu yêu cầu người sử dụng xác nhận sử dụng ActiveX khi nó chạy lần đầu tiên trên trình duyệt. Điều này đã gây ra nhiều bất tiện và khó chịu cho người sử dụng. Đã có không ít người chuyển sang sử dụng các trình duyệt khác như Firefox, Safari,Opera. Tuy nhiên việc pop-up này xuất hiện đã vi phạm vào các điều khoản về tranh chấp quyền lợi trong một thỏa thuận trị giá tới 521 triệu USD giữa Microsoft và Eolas đã được kí năm 2003, theo đó công nghệ của Eolas đã được Microsoft chấp thuận. Chính vì thế Eolas đã yêu cầu Microsoft phải bỏ pop-up đó đi. 

2. Tháng 4/2008 nó sẽ biến mất
Pete LePage, nhà quản lí sản phẩm sơ cấp của Microsoft, cho biết trên blog của nhóm phát triển IE rằng bản IE đã bổ sung tính năng tự Active (IE Automatic Component Activation Preview) sẽ có trên Microsoft Download Center. Phiên bản IE đã được sửa chữa cũng sẽ được cài vào bản beta tiếp theo của Windows Vista SP1 và Windows XP SP3. Sự thay đổi này sẽ được cập nhật đến tất cả người dùng IE vào tháng 4/2008 trong phiên bản update thường kì hàng tháng của hệ điều hành. Tuy nhiên, người sử dụng có thể từ chối update.

Pete LePage cũng cho biết việc làm này đơn giản chỉ là khôi phục lại các trạng thái đã có sẵn. Nó yêu cầu không có một sự thay đổi nào của các trang web đã có và không có một sự thay đổi nào về quy trình của các nhà phát triển khi xây dựng một site mới. Các nhà phát triển web cũng tán thành việc này bởi khi Microsoft sửa đổi IE thì họ cũng đồng thời đưa ra các cấu trúc mới cho các nhà thiết kế site nắm được, ràng họ phải thay đổi sao cho phù hợp.
Sau khi IE được update, các website trước kia có yêu cầu “click to activate” sẽ không còn pop-up đó nữa mà đơn giản là cứ thế chạy luôn các ứng dụng.

3. Nhiệm vụ của chúng ta
Tất nhiên, tới tháng 4/2008 sẽ tính sau. thay đổi này sẽ được áp dụng cho tất cả người dùng IE7 nhưng người dùng có quyền từ chối nâng cấp. Nếu người dùng từ chối nâng cấp, thì vấn đề vẫn còn đó. Đa số các Windown không bản quyền rất ngại update, vì không mấy người tự tin vượt qua được phần kiểm tra bản quyền tự động trên website Microsoft.com. Đây là vấn đề đối với người dùng Việt Nam, vì các số liệu cho thấy :

+ 2007 : Tỉ lệ là 86%, mém nữa đứng cuối bảng.
+ 2006 VN có tỉ lệ vi phạm bản quyền PM là 88%, tương đương với giá trị vi phạm 96 triệu USD.
+ Các năm khác (2005: 90%, 2003, 2004: 92%).

Đó là nỗi sợ của người sử dụng đồ lậu. Và rất ít trong số đó bẻ khóa Window để download các thành phần cập nhật từ Microsoft.com.
Thôi thì mình tự lo cho mình vẫn hơn. Nếu bạn search trên Google với từ khóa “ie activation flash” thì sẽ khoảng 275.000 kết quả. Rất nhiều website hỗ trợ cho bạn chuyện này, có website còn cung cấp javascript riêng của họ, tất nhiên là để quảng cáo cho họ. Một nguồn thông tin quan trọng, bạn có thể đọc tại website chính thức của Adobe

Đọc xong có lẽ bạn sẽ hơi tối mắt tối mũi vì hướng dẫn quá ư là đầy đủ và chi tiết. Có khi bạn lại chẳng biết nên làm theo cách nào cũng nên. Thôi, hãy theo những bước cơ bản sau đây nhé:

4. Hướng dẫn để Fix lỗi ie activation theo cách đơn giản nhất
a. Download hai file đính kèm
(AC_RunActiveContent.js và AC_ActiveX.js )

b. Nhúng Flash
Khi bạn muốn chèn flash vào file HTML, hoặc khi lập trình muốn nhúng đối tượng flash vào, thay vì dùng công cụ có sẵn của Dreamweaver, hãy sử dụng code sau đây (copy thẳng tại fileĐoạn code nhúng Flash vào file HTML(.zip file) , khỏi type chi cho mất công) 

Bạn chỉ cần thay đổi giá trị sau đây


Button1.swf là tên movie. Bạn cần thay đổi lại cho đúng tên file của bạn, đồng thời đổi luôn giá trị tương ứng tại src=”button1.swf”

c. Nhúng javascript vào website( giữa 2 tag head)


Sửa lại đường dẫn cho đúng thư mục chưa 2 file bạn đã download. Bạn đã hoàn thành công việc rồi đấy!
Chúc bạn thành công!

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: