Giận dỗi: Đừng để thành bão!

Một chút giận dỗi, tựa như cơn mưa giông xóa đi tiết hè oi nồng, ngột ngạt, khiến cuộc sống vợ chồng bớt đơn điệu, nhàm chán. Nhưng nếu chuyển thành bão thì có thể gây thiệt hại khó khắc phục.

Ngoại trừ thời gian làm việc ở công ty, lúc nào vợ chồng Kiên và Thủy cũng như chạy loạn. Nào đưa đón con đi học, tắm rửa, cho con ăn, dọn dẹp nhà cửa. Toàn những công việc không tên những vất vả và tốn thời gian. Bé Bống lại biếng ăn, cứ đến bữa thì y như rằng ba phải nhảy múa, hát hò cật lực, mẹ vừa dỗ dành vừa bón từng thìa cháo, thìa sữa.

Sự mệt mỏi khiến khả năng ăn nói dịu dàng của cả hai vợ chồng giảm sút thảm hại. Mỗi lúc chồng cau có mặt mày hay cáu gắt chút xíu, Thủy thấy tủi thân vô cùng. Cô trừng phạt anh chồng “dùi đục chấm mắm cáy” bằng chiến tranh lạnh. Chồng hỏi thì trả lời nhát gừng, còn “giao lưu”, “tâm sự” thậm chí cả nhờ vả đều cắt tuốt.

Nếu Kiên xun xoe nịnh nọt “đủ đô”, Thủy sẽ bỏ qua. Nếu không, hãy đợi đấy, chiến tranh có thể kéo dài một tuần, hai tuần hoặc lâu hơn nữa. Thương vợ vất vả, lại không muốn không khí gia đình nặng nề, bao giờ Kiên cũng tìm cách làm lành trước. Lâu dần kiểu này trở thành kiểu mặc định ngầm trong ngôi nhà của đôi vợ chồng trẻ.

Rồi khi có điều gì không bằng lòng với ba mẹ, anh chị chồng, Thủy cũng giận dỗi. Kiên bận việc công ty về trễ, chạm mặt vợ là thấy chiến tranh liền. Khổ nỗi nhiều khi Kiên chẳng biết vợ giận vì chuyện gì. Đến một ngày Kiên cảm thấy mệt mỏi. Anh sợ vẻ mặt lầm lì, lạnh nhạt của vợ, sợ bầu không khí bức bí trong nhà mình và anh chán ngấy việc phải xin xỏ vợ bỏ qua những chuyện không phải do mình gây ra. Anh phớt tất, mặc cho Thủy muốn giận bao lâu cũng được.

Giận dỗi là một biểu hiện của nữ tính. Thực tế “chiêu” này đã khiến không ít bậc anh hào mềm lòng trước phái đẹp. Giận dỗi như tiếng chuông nhắc chàng quan tâm lắng nghe tâm tư của bạn. Đa phần đàn ông khó cưỡng được giây phút chỉ có hai người, nàng thủ thỉ đòi chàng hứa hẹn đáp lại tình yêu. Chưa biết “yêu sách” có được thực hiện không nhưng cuộc sống vợ chồng thêm giây phút nồng nàn, tựa như những cơn mưa đền cây sau giông gió. Và quan trọng hơn là hai người hiểu nhau hơn, biết cách tự điều chỉnh để hài hòa với nhau trong cuộc sống thường ngày.

Nhưng nếu dùng chiêu này thường xuyên dễ phản tác dụng. Rất nhiều ông chồng không có chút khả năng ngoại cảm nào để đọc ra nguyên nhân tạo nên vẻ mặt lầm lì bất thường của vợ. Hoặc cường độ chiến tranh quá dày đặc cũng gây tâm lý mệt mỏi, chán nản. Vì thế, một người vợ tinh tế là người biết giận dỗi ở mức đủ tạo ra khoảng không gian gần gũi giữa hai người.

Theo Thế giới tiêu dùng

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: