DELOITTE PART 1

Hôm nay làm PR cho Deloitte.

Deloitte là một trong 4 đại công ty về lỉnh vực Service tại Canada.

Bốn đại công ty (big 4) gồm có: Deloitte, Ernst and Young (EY), KPMG và Price Water House Cooper (PWC).

Deloitte Canada có khoảng 7 ngàn nhân viên làm việc cho 5 bộ phận chính: Thuế (Tax), Kiểm Toán (Audit), Cố Vấn Tài Chính (Financial Advisory), Rủi Ro Kinh Doanh (ERS) và Cố Vấn (Consulting).

Trong mỗi bộ phận có những ngành nghề chuyên biệt khác nhau, phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Ví dụ trong Tax sẽ có: thuế quốc tế (international tax), thuế cá nhân (personal income tax), thuế doanh nghiệp (corporate tax) và giá trị chuyển nhượng (transfer pricing).

Deloitte được điều hành bởi các Partners, là những cá nhân sở hữu công ty. Bên dưới các Partners là Senior Managers, dưới Managers là Senior Analysts, dưới Senior Analysts là Analyst2, sau đó là Analyst1 và kế đó là các Assistants.

Trung bình mất khoảng 2-3 năm để được thăng tiến một bậc. Tuy nhiên rất khó để thành Partners, do đó khi chạm tới Senior Manager thì đa phần sẽ chuyển qua các công ty khác để làm những vị trí ngon lành hơn.

Deloitte dẫn đầu trong 4 đại công ty và liên tục nằm trong danh sách 50 công ty tốt nhất Canada.

Tôi thấy những lý do chính làm cho Deloitte khá mạnh như hiện nay:

Deloitte tuyển lựa nhân viên rất kỹ. Deloitt lấy bảng điểm đại học làm tiêu chuẩn đầu tiên. Hầu hết nhân viên Deloitte đều là những người có học lực cao. Những ứng cử viên mới ra trường, thông thường phải có học lực trung bình là A (80%), còn những vị trí từ Senior Analyst trở lên thì hầu như phải có bằng thạc sĩ (Master).

Sau khi vào được Deloitte, ngoài công việc và những khóa huấn luyện cho ngành nghề, Deloitte khuyến khích mọi người học cao hơn.

Nếu cần học MBA hoặc các chứng chỉ như CA, CFA, CGA…công ty đều khuyến khích. Nhân viên được trả trung bình 5000/năm cho tiền học phí và được thưởng một số tiền nhỏ khi…học xong. Nếu đang học những chứng chỉ thuộc dạng khó nuốt như CA (giống như Master of Accounting) hoặc CFA (tương đương Master of Finance), nhân viên có thể xin nghỉ 2 tháng để học thi…và vẫn được trả lương.

Deloitte còn có một hệ thống thư viện khổng lồ với số lượng lớn ebook chuyên ngành để nhân viên tham khảo. Tất cả các nguồn dữ liệu quan trọng về tài chính kế toán của tất cả các công ty tại Mỹ và Canada như số liệu của Bloomberg, Thompson và Hoover đều có sẵn cho nhân viên.

Vì trong ngành Service, phải luôn đi gặp khách hàng, tất cả nhân viên đều xử dụng laptop và được thay mới 2 năm một lần. Managers thì có thêm Blackberry. Để giúp nhân viên làm việc không bị mỏi mắt (vì màn hình laptop nhỏ), Deloitte cung cấp thêm một LCD 19′ cho nhân viên tại văn phòng. Việc sử dụng 2 màn hình làm cho công việc nhanh và hiệu quả hơn hẳn. Ngoài ra, nhân viên có thể làm việc mọi nơi, chỉ cần có internet để truy cập tài liệu.

Deloitte còn “chăm sóc” luôn cả nhân viên ngoài giờ làm việc.

Ngoài bảo hiểm y tế cho toàn bộ gia đình, Deloitte còn khuyến khích mọi người lấy ngày nghỉ để chăm sóc thân nhân bị bệnh. Nếu bạn quá bận và không thể chăm sóc nhà cửa thường xuyên, hoặc không thể làm vườn, xúc tuyết…Deloitte sẽ trả tiền thuê người dọn dẹp nhà cửa, làm vườn, xúc tuyết, thậm chí tiền thuê người…dắt chó đi chơi.

Nếu nhân viên muốn nâng cao sức khỏe tại nhà, Deloitte có thể phụ tiền mua các máy tập thể dục tại nhà. KKK, nhưng cái gì cũng có giới hạn, một người chỉ có giới hạn khoảng 1000 đô/năm cho mấy khoản ăn nhậu này thôi.

Tóm lại, tại Deloitte chỉ có một chữ P quan trọng nhất và là lý do dẫn tới sự thành công liên tục, đó là PEOPLE. Tất cả các chữ P còn lại đều sẽ vô nghĩa nếu không có chữ P này.

 

Copy from http://ca.blog.360.yahoo.com/blog-.cExJCogbqMuEhCchHz80lCUe74H?p=118

Advertisements

1 Comment »

  1. virtual bookkeeping Jobs

    DELOITTE PART 1 | Ocean


RSS Feed for this entry

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: